Căn nhà nhỏ tại làng quê toát lên vẻ trong lành, tinh khiết nhờ ứng dụng phong cách vintage hoài niệm, tinh tế

Vintage được biết đến là phong cách thiết kế nội thất kết hợp giữa các yếu tố hiện đại và cổ điển từ các thập niên trước, mang tới những cảm xúc tinh tế, nhẹ nhàng ẩn chứa trong đó là hoài niệm về một thời đã qua. Phong cách vintage ứng dụng trong các công trình xây dựng thường tạo ra những dấu ấn thú vị, kích thích thị giác và sự chú ý đặc biệt của người nhìn. Điều đó được thể hiện trọn vẹn qua nội thất độc đáo của ngôi nhà nhỏ Claudia House tại Tây Ban Nha.

Claudia House được thiết kế vào năm 2019 tại một làng quê nhỏ ở Valencia, Tây Ban Nha. Công trình có tổng diện tích gần 60m2, được xây dựng cho một gia đình đa thế hệ sinh sống. Đặc biệt, ngôi nhà bao gồm 3 tầng, với 6 “căn hộ” nhỏ được kết hợp lại thành một chỉnh thể thống nhất.

Nét đẹp đơn giản, nhẹ nhàng mà ấm áp của ngôi nhà khi ngắm nhìn từ bên ngoài

Điểm nổi bật nhất của Claudia House không nằm ở vẻ bề ngoài độc đáo, mà nằm ở nội thất với phong cách vintage đầy tinh tế. Nhóm KTS đã rất khéo léo và sáng tạo khi chọn lựa và sử dụng những vật dụng “cũ mà không cũ”, gợi ra nhiều hoài niệm thân thương, gần gũi cho gia chủ. 



Phòng khách nhỏ với lò sưởi, ghế sofa, tủ kệ gỗ mang đậm dấu ấn của những năm 80 thế kỷ trước

Không gian bên trong của căn nhà được bài trí đơn giản, tự nhiên và mang lại cảm giác tinh khiết, hoài niệm
Các cửa lớn cũng được đặt dọc theo ngôi nhà tạo ra không gian mở vô cùng thông thoáng cho Claudia House
Lối vào phòng bếp được lát gạch ngẫu nhiên giúp không gian thêm phần sinh động

Dù có diện tích tương đối nhỏ, Claudia House vẫn mang tới cho người dùng một cảm giác vô cùng thoải mái, tiện nghi. Để làm được như vậy, điều quan trọng nhất được các KTS quan tâm đó chính là làm sao để bố trí phòng ở và đồ đạc trong nhà phải gọn gàng, hợp lý nhất.

Các thanh gỗ nhỏ được gắn lên tường tạo thành các giá để đồ, vừa đơn giản, vừa tinh tế



Lối vào khu vực vệ sinh rất vừa vặn với diện tích căn nhà và đáp ứng đủ yêu cầu của gia đình

Một điểm nhấn khá thú vị nữa của Claudia House nằm ở phần tường mặt trước có thiết kế dạng “tổ ong” khá đặc biệt. Thực tế, để tạo nên nó, các KTS đã tỉ mỉ ghép lại các viên gạch hình vuông rỗng kế tiếp với nhau. Thiết kế này giúp hạn chế tối đa ánh nắng gay gắt vào buổi trưa, đồng thời vẫn tận dụng được một phần ánh sáng tự nhiên giúp chiếu sáng ngôi nhà vào ban ngày.  

Ánh sáng vàng từ bóng đèn điện lọt qua khe nơi của bức tường mặt trước ngôi nhà

Lỗ hổng trên tường giúp việc trao đổi không khí giữa trong và ngoài công trình dễ dàng hơn.

Không gian phòng ngủ trở nên thông thoáng hơi với thiết kế “tổ ong” đặc biệt này

Ngôi nhà nhỏ tại làng quê Valencia xứng đáng là một công trình kiểu mẫu cho bất kỳ yêu thích phong cách vintage cổ điển và tinh tế. Mọi đường nét, chi tiết trong thiết kế của Claudia House đều mộc mạc, giản dị nhưng khiến người xem phải ngẩn ngơ chiêm ngưỡng. Đây xứng đáng là chốn về an nhiên của những ai theo đuổi cảm giác yên bình, thư thái trong tâm hồn.

Nguồn: The Happynest

 

Main Menu